HF Market

TÒA NHÀ CÁNH BUỒM CỦA HÃNG THỜI TRANG CAO CẤP LOUIS VUITTON TẠI NHẬT BẢN

 

Công trình có quy mô lớn nhất của thương hiệu thời trang Louis Vuitton được mô phỏng theo hình ảnh cánh buồm tại Osaka, Nhật Bản. Đây là thiết kế kiến trúc được thiết kế bởi KTS Jun Aoki.

Hãng thời trang Pháp nổi tiếng Louis Vuitton đã khai trương cửa hàng có quy mô lớn nhất tại Osaka, Nhật Bản vào tháng 2 năm 2020. Công trình do KTS Jun Aoki thiết kế kiến trúc và Peter Marino phụ trách thiết kế nội thất. Toàn bộ khối kiến trúc của toà nhà đều được lấy cảm hứng từ những con thuyền với cánh buồm lớn. Cảm hứng này được khơi gợi từ một phần di sản văn hoá địa phương khi đây là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất Nhật Bản.

Jun Aoki đã thiết kế một cấu trúc màu trắng nhẹ nhàng và thanh tao, gợi đến những cánh buồm cuồn cuộn của con tàu chở hàng higaki-kaisen truyền thống, từng vận chuyển hàng hóa từ Osaka đến Tokyo. Sự lung linh, hào nhoáng của mặt tiền tòa nhà Louis Vuitton này được sử dụng các họa tiết trang trí bằng kim loại ở dưới mặt đất, tạo cảm giác như một con tàu nổi trên mặt nước.

Peter Marino đã tiếp nối nguồn cảm hứng về chiếc thuyền; trong tòa nhà, sàn được làm bằng gỗ gợi về boong tàu, với các cột trụ ốp gỗ và trần nhà bằng kim loại giúp mọi người liên tưởng đến một chiếc du thuyền lớn đang dấn thân vào cuộc phiêu lưu giữa biển khơi. Bên cạnh đó, các vật liệu truyền thống của Nhật Bản như đồ gỗ và giấy origami washi với nhiều hình dạng khác nhau dùng để trang trí các không gian, bao gồm sảnh lớn và góc nhỏ hơn.

Công trình còn sở hữu một số không gian cafe, nhà hàng, đặc biệt là quầy bar trên tầng thượng được những cánh buồm bao bọc như hình ảnh chiếc kén. Không gian nhà hàng có phần tương phản hơn so với tổng thể tòa nhà khi sử dụng màu nâu sẫm, tạo nên hình ảnh kho chứa rượu trong những con thuyền cổ.

 

 

 

 

Tòa nhà cánh buồm còn có quán cà phê, quầy bar và nhà hàng đầu tiên của louis vuitton, le café V và sugalabo V nằm trên tầng cao nhất, được những cánh buồm bao bọc như hình ảnh chiếc kén. Quán bar cocktail của le café V có sân hiên và quầy bar liền kề với phòng kén độc đáo. Tầng thượng tòa nhà tận dụng tối ưu khoảng không gian thoáng đãng ngoài trời, với sàn gạch terrazzo giống như biển và trang trí mái màu sắc phản chiếu và khúc xạ các tia nắng mặt trời.

 

 

 


Nguồn: Designboom

Bạn đang xem: TÒA NHÀ CÁNH BUỒM CỦA HÃNG THỜI TRANG CAO CẤP LOUIS VUITTON TẠI NHẬT BẢN
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng