HF Market

QUY LUẬT CƠ BẢN VÀ MỘT SỐ CÁCH PHỐI MÀU TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

HF MARKET | 4 Tháng 9, 2020

Khái niệm về quy luật màu sắc 60 – 30 – 10:

Trang trí nhà ở với ba màu sắc khác nhau thường tạo ra ấn tượng tốt về thị giác khi biết cách kết hợp với nhau tạo ra sự đa dạng và hài hòa. Với quy luật mà HF Market muốn giới thiệu cho bạn, ba sắc thái màu như vậy người ta thường phân ra:

  • Màu sắc chủ đạo: Sử dụng màu tint (màu thuần khiết pha thêm trắng). Trong một bố cục không gian nội thất, nên có khoảng 60% là màu sắc chủ đạo. Khi áp dụng quy luật này vào thực tế, trong thiết kế nội thất thì các mảng lớn như tường, trần, hay vách,… thường được dành cho màu sắc chủ đạo.
  • Màu cấp 2: Sử dụng màu tone (màu thuần khiết pha thêm xám). Khoảng 30% không gian còn lại (kể cả đồ nội thất) được sử dụng màu này.
  • Màu nhấn: Sử dụng màu thuần khiết. Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng màu này giúp cho căn phòng có điểm nhấn và thêm phần ấn tượng.

Mô tả về màu Hue, Tint, Tone và Shade

 

Một số cách phối màu trong nội thất:

1.  Tông màu trung tính:

Xám với màu nâu sẫm, kem với màu than củi, hoặc màu nâu vàng cùng với trắng ngà là những màu làm cho căn phòng trở nên đáng yêu và dịu mắt. Bạn có thể kết hợp những màu sắc trung tính khác nhau để tạo ra một bảng màu đa dạng. Như vậy, không gian sẽ thêm thú vị hơn mà không hề bị mất đi sự nhẹ nhàng vốn có.

    2.  Sắc màu rừng nhiệt đới và vàng cam

Kết hợp các màu sắc trong tự nhiên là điều chúng ta có thể thực hiện khá dễ dàng. Màu xanh lá cây cùng với màu vàng cam hay nâu đất là một trong những màu dễ phối hợp cùng nhau. Mặc dù các màu sắc này có chút áp đảo, nhưng không thể phủ nhận chúng khá tự nhiên và tạo ra một không gian cân bằng. Điều duy nhất cần bạn thực hiện ở đây là đảm bảo căn phòng có thể đón thật nhiều ánh sáng.  

    3.  Phối màu xanh nước biển và nâu

Màu xanh nước biển và màu nâu là sự kết hợp màu sắc khá độc đáo và có tác dụng mang lại cảm giác thư giãn và an yên. Ngoài ra, phòng ngủ được phối hai màu này còn tạo sự thân thiện dễ chịu, xua tan cảm giác căng thẳng. Bạn có thể kết hợp hai màu xanh nước biển này với màu xanh da trời nhạt, màu xám, màu kem hay một số tông màu đất, ví dụ như đồ nội thất bằng gỗ, hay gạch sàn giả gỗ cho không gian thoáng mát.

 

    Nguồn: Tổng hợp

   Ảnh: Pinterest

Bạn đang xem: QUY LUẬT CƠ BẢN VÀ MỘT SỐ CÁCH PHỐI MÀU TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng