HF Market

PHONG CÁCH CÁ NHÂN HÓA “BESPOKE” XU HƯỚNG NỘI THẤT LÊN NGÔI NĂM 2020

HF MARKET | 29 Tháng 1, 2020

[HFMARKET.VN]

1. Nguồn gốc.

Trên thế giới, “Bespoke” là phong cách thiết kế không còn quá xa lạ và phổ biến trong lĩnh vực thời trang. Xuất hiện từ cuối thế kỉ 19, phong cách này bắt nguồn từ Anh Quốc sau đó lan rộng ra các khu vực khác không chỉ ở thiết kế may mặc như những đường may độc bản trên những bộ suit, tuyệt tác đồng hồ, trang sức cầu kì mà cả ở lĩnh vực thiết kế nội thất được thiết kế riêng theo gu thẩm mĩ của gia chủ.

 

2. Phong cách nội thất “Bespoke” lên ngôi.

Theo thời gian, phong cách “Bespoke” đã dần khẳng định được vị thế của mình. Những khách hàng cao cấp không muốn căn hộ của họ giống bất kì ai, tất nhiên, họ cũng sẽ nói không với những món đồ được trưng bày tại các showroom vì chúng quá đại trà.

Phong cách “nội thất Bespoke” hướng các khách hang đến thiết kế nội thất” độc bản” tức là độc nhất vô nhị, không nhầm lẫn với bất kì thiết kế nào và là độc quyền của riêng họ. Nhiều khách hang khó tìm cho không gian của mình món đồ nội thất vừa văn. Do vậy, sử dụng “Bespoke” tạo điểm nhất cho các món đồ mang đậm dấu ấn và phong cách cá nhân đang là xu hướng nội thất mới nhất hiện nay.

 

3. Thân thiện với môi trường

Cuộc sống công nghệ kĩ thuật phát triển hiện đại không ngừng dường như khiến con người bị cuốn theo vòng xoáy, cảm giác ngột ngạt giữa những tòa nhà cao tầng rời xa môi trường sống tự nhiên. Có lẽ chính vì lẽ đó mà con người ta có xu hướng tìm về với thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống yên bình, an lạc. Điều này cũng lý giải cho việc những món đồ nội thất được làm từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường như là gỗ được ưa chuộng hơn hiện nay. 

 

4. Bespoke - phong cách không có giới hạn

Tại sao lại nói “Bespoke” là phong cách không có giới hạn?

Như đã đề cập ở trên, phong cách “Bespoke” tạo ra các mẫu sản phẩm độc đáo, độc nhất và mang đậm ý thích của chủ nhân, không bao giờ gây nhàm chán đối với người nhìn và ngay cả người sáng tạo ra nó. Mỗi cá nhân là mỗi các thể riêng biệt, là độc bản không nhầm lẫn với bất kì ai. Do vậy, bản sắc cá nhân cũng từ đó mà trở thành độc bản khi nó được thổi vào trong không gian sống của gia chủ. Một phong cách đề cao tính cá nhân như “Bespoke” đương nhiên sẽ tôn trọng sở thích và cá tính của gia chủ. Trong một không gian theo xu hướng tối giản, một món đồ trang trí nổi bật được đặt giữa căn phòng để tạo điểm nhấn thể hiện gu thẩm mỹ riêng của chủ nhân chính là “Bespoke”.

 

(Tổng hợp và biên dịch - HFmarket.vn) 

[Trang web đã được đăng ký với Bộ Công Thương. HFMarket.vn giữ bản quyền nội dung bài viết bằng tiếng Việt đối với các bài viết được đăng trên trang web http://hfmarket.vn/. Mọi sao chép với mục đích kinh doanh hoặc thu lợi nhuận đều không được cho phép]

Bạn đang xem: PHONG CÁCH CÁ NHÂN HÓA “BESPOKE” XU HƯỚNG NỘI THẤT LÊN NGÔI NĂM 2020
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng