HF Market

NỘI THẤT PHONG CÁCH RETRO

HF MARKET | 16 Tháng 8, 2019

[HFMARKET.VN]

Thập niên 60 là một thời kỳ hậu chiến đáng kinh ngạc, khi những con người trẻ tuổi và năng động đang cố gắng tuyên truyền hòa bình, tình yêu và tự do bằng mọi cách có thể. Xu hướng phản kháng những cái cũ tạo thành một trào lưu và được phản ánh trong nội thất thời đó, thúc đẩy tạo ra phong cách khác thường.

 

Đặc điểm của phong cách retro thập niên 60:

Đồ nội thất được thiết kế theo phong cách khác thường, có hình dạng đặc biệt hoặc mịn với bề mặt được đánh bóng;

In graphic trong trang trí, mẫu hình học trong dệt, thảm chùi chân, vải bọc và giấy dán tường;

Vật liệu: chrome, kính, nhựa, gỗ;

Bảng màu mạnh mẽ và đầy tính thách thức với những màu sắc sống động, kết hợp của các màu trung tính và sáng tại một thời điểm;

Sử dụng nội thất cố định và di động.

 

Sử dụng màu sáng trong phong cách retro

Nội thất của thập niên 60 được chú ý đến là sự kết hợp giữa các màu sáng. Điều này cho thấy rằng phong cách gây tranh cãi và phức tạp như vậy phù hợp với những người suy nghĩ tự do, độc lập và vui vẻ.

Có thể sử dụng kết hợp các màu bắt mắt tại bất cứ nơi nào, phòng nào mà bạn muốn; tuy nhiên phong cách retro bộc lộ rõ nhất tất cả trong phòng khách, phòng ngủ và bếp. Các tong mày như đỏ, xanh da trời, citrine, vàng, xanh sẽ được kết hợp hoàn hảo ở đây, trong khi các màu trắng và xám có thể trở thành nền hoàn hảo.Bạn có thể đặt một tấm thảm bắt mắt trên sàn của phòng khách và đặt một chiếc ghế bành có hoa văn bọc graphic tươi sáng ở đó. Nếu như vậy chưa đủ, bạn có thể sơn bất cứ phòng nào với những màu đã đề cập ở trên.Thay vì sơn lại các bề mặt, có thể trang trí các bức tường với bố cục của các bức tranh nhỏ hoặc áp phích với mô hình hình học năng động.

Ghế sáng màu với kiểu dáng đơn giản nhấn mạnh vào bầu không khí phòng ăn theo phong cách retro. Đồ nội thất đắt tiền bằng nhựa màu cam có thể sẽ thích hợp ở đây.

Ứng dụng của màu rượu bạc hà tinh tế đã khá phổ biến tại các nhà bếp thời bấy giờ. Nó cũng có thể sử dụng ở tất cả các đồ nội thất hoặc chỉ ở một số vật dụng (tủ lạnh hoặc bếp). Các màu sắc mạnh mẽ khác có thể bổ sung cho nhà bếp của bạn, ví dụ: đỏ, cam, đất nung cho sàn, cửa hoặc phần tường bao phủ.

 

Sự rõ nét của các đường thẳng, hình khối rõ ràng

Không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả sự phức tạp trong thiết kế nội thất của thập niên 60. Căn phòng chứa đầy các món đồ không tương thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng khá thuận tiện và thoải mái với những món đồ nội thất như tủ, hộc, tủ đồ, không có các tủ quần áo lớn. Nếu bạn quyết định chọn phong cách retro thập niên 60 để trang trí nhà cửa, Bạn nên tập trung vào các món đồ nhỏ không quá lòe loẹt. Vì vậy, bạn nên mua bàn cà phê thấp với mặt bàn hình bầu dục, hình giọt nước hoặc hình chữ nhật. Tủ búp phê và tủ dài nên là gọn gàng, không cao hơn 1,5 mét, với mặt tiền đơn giản.

Đồ nội thất cho chỗ ngồi và thư giãn có thể có nhiều hình dạng khác nhau sắc nét và góc cạnh, hoặc lạ mắt. Tuy nhiên, chân bằng gỗ hoặc mạ crôm phổ biến cho hầu hết tất cả các mặt hàng và có thể làm cho đồ nội thất retro trông tinh tế.

 

Vật liệu phong cách retro

Những năm 60 là thời gian của sự tiến bộ, cho phép sử dụng các vật liệu không phổ biến để sản xuất đồ nội thất. Ví dụ, nhựa có thể được sử dụng cho ghế, bàn, bóng đèn và những thứ khác. Vì vậy, khả năng sử dụng các mặt hàng đồ nội thất bằng nhựa cho nội thất retro là đáng chú ý.

Những chi tiết bằng nhôm như cạnh của nội thất, chân bàn và ghế, khung của mặt bàn, đèn, được sử dụng với số lượng lớn. Những vật liệu này được sử dụng khá phổ biến khi kết hợp với mặt bàn gỗ, thành ghế và khung kệ. Gạch lát sàn được dùng trong bếp cực kỳ phổ biến, với sự kết hợp của gạch đen và trắng, đỏ và trắng, vàng và trắng.

Ngược lại, hành lang và phòng khách có sàn gỗ có in hình xương cá. Tường được tô màu bằng sơn màu trung tính và một số phần của chúng có thể trông giống như gạch tự nhiên.

 

Những trang trí khác thường: trái tim của phong cách retro

Ý tưởng chính cho các cơ sở theo phong cách retro là tạo ra một bầu không khí ấm cúng và ấm áp, do đó mọi người đã cố gắng lấp đầy ngôi nhà bằng những vật phẩm khác thường và sáng sủa cũng như với số lượng sách khổng lồ .

Nội thất có thể chứa đèn pin và đèn bàn cao với các hình thức lạ mắt. Đồng hồ nguyên tử hoặc cơ chế đơn giản với mặt vuông màu trắng và khung màu đen là những yếu tố bắt buộc trong mỗi ngôi nhà.

Cửa sổ có thể được trang trí với rèm cửa nhẹ với hoa văn hình học hoặc trang trí, nhưng chỉ bằng chất liệu cotton chintz. Đồ dùng sáng đẹp, khăn trải bàn hoặc khăn trải giường cũng như thảm với trang trí hình học sẽ là một kết hợp hoàn hảo cho trang trí theo phong cách retro.

Quà lưu niệm, tượng nhỏ và bình hoa nên được đặt ở các kệ mở trong khi các cây con có thể trang trí bệ cửa sổ.

 

Hình in và họa tiết

Thời kỳ những năm sáu mươi cũng được biết đến với các nhà thiết kế và nghệ sĩ nổi tiếng của phong cách pop-art. Một trong số đó là Andy Warhol, người đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra thiết kế cho cơ sở thời đó. Ông đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, cụ thể là tái tạo chân dung của những người nổi tiếng và áp phích với quảng cáo về súp và sốt cà chua.

Hoạt động như vậy không phù hợp với ý tưởng vẽ tranh, tuy nhiên, nhiều người đương thời và tín đồ của họa sĩ nổi tiếng đã thích thú và hưởng ứng sự lạ mắt của nó. Ngày nay, người ta không thể tưởng tượng được những năm sáu mươi mà không có những bộ đồ của Marilyn Monroe đầy màu sắc. Điều này làm cho đồ họa pop-art hiệu quả trở thành một bổ sung khá thích hợp cho nội thất theo phong cách retro.

(Tổng hợp và biên dịch - HFmarket.vn) 

[Trang web đã được đăng ký với Bộ Công Thương. HFMarket.vn giữ bản quyền nội dung bài viết bằng tiếng Việt đối với các bài viết được đăng trên trang web http://hfmarket.vn/. Mọi sao chép với mục đích kinh doanh hoặc thu lợi nhuận đều không được cho phép]

Bạn đang xem: NỘI THẤT PHONG CÁCH RETRO
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng