HF Market

NHỮNG GAM MÀU SẼ THỐNG TRỊ NĂM 2021

HF MARKET | 9 Tháng 9, 2020

Sherwin-Williams - công ty sơn nổi tiếng tại Mỹ đã dự báo bảng màu Colormix cho năm sắp tới – năm 2021. Sue Wadden, giám đốc tiếp thị màu sắc của thương hiệu đã giải thích về quy trình của nhóm cô rằng: “Trước khi chúng tôi bắt đầu tập trung với việc dự báo, mỗi người trong chúng tôi đã dành hàng tháng trời để nghiên cứu và thu thập thông tin, cảm hứng về màu sắc, thiết kế và xu hướng văn hóa trên toàn thế giới.” Kết quả hàng năm đều khác nhau và dự đoán cho năm 2021 bao gồm 40 sắc thái sơn khác nhau trên bốn bảng màu: Sanctuary, Encounter, Continuum và Tapestry.

Các màu sắc có trong bảng màu này được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sinh vật được ưa thích, cũng như khái niệm về các tông màu thường được kết hợp với thiết kế theo phong cách Scandinavia. Ví dụ: sự nhẹ nhàng của màu Pure White (SW 7005) được thiết kế nhằm mang lại sự an yên và sự thư giãn nghỉ ngơi, trong khi màu Oakmoss (SW 6180) và Urbane Bronze (SW 7048) lại tạo ra cảm giác ấm áp và lôi cuốn. “Bảng màu Sanctuary bắt nguồn từ sự yên bình, vì vậy đây là bảng màu lý tưởng để giúp chúng ta có cảm giác an toàn khi ở nhà, nhất là trong khoảng thời gian dịch bệnh Corona chưa từng có này.” - Wadden lưu ý.

(Pure White)

Mặc dù không có màu nào quá nổi nhưng màu đất của Rosemary - Hương thảo (SW 6187) và màu Reddened Earth - màu đất đỏ (SW 6053) trong bảng màu Encounter lại cá tính hơn và có sự kết nối với môi trường tự nhiên xung quanh. Ví dụ, màu Java (SW 6090) có thể gợi nhớ tới hình ảnh về cà phê. Màu sắc cũng có tông nâu đậm hơn nhiều so với  màu Sandbank (SW 6052) và Canyon Clay (SW 6054), hai loại sơn từ Sherwin-Williams 2020 Colormix.

(Reddened Earth)

Wadden giải thích rằng các lựa chọn màu sắc năm 2020 được “lấy cảm hứng từ chủ đề về sức khỏe, đồng thời mở ra cánh cửa khám phá màu sắc”. Theo một cách nào đó, họ đã giúp mọi người cảm thấy có hi vọng khi bước vào một thập kỷ mới. Còn năm 2021 là về việc tìm kiếm sự yên bình và sống chậm lại.

(Jaipur Pink)

Sự thay đổi này cũng là phản ánh của công nghệ. Bảng màu Continuum liên quan đến cách mọi người sống và cách các màu như Novel Lilac (SW 6836) và các màu mực như Commodore (SW 6524) có thể giúp chúng ta hướng tới lối sống tư duy tương lai. Hơn nữa, mặc dù dự báo Colormix có một số màu sắc nhẹ nhàng, êm dịu nhưng nó cũng có những màu sắc mang sự vui tươi, lạc quan (bởi chúng ta vẫn cần một chút năng lượng khi chúng ta dành toàn bộ thời gian trong nhà trong mùa dịch). Đối với những màu sắc rực rỡ, phiêu lưu hơn như màu Jaipur Pink (SW 6577), Alexandrite (SW 0060) và Perfect Periwinkle (SW 9065) trong bảng màu Tapestry lại mang đến niềm vui và sự khám phá giác quan. Wadden nói : “Bây giờ, trọng tâm là xây dựng các nơi ở bền vững và thổi luồng sinh khí mới vào các không gian”.

 

Nguồn: Architectural Digest

Ảnh: Courtesy of Sherwin-Williams

Bạn đang xem: NHỮNG GAM MÀU SẼ THỐNG TRỊ NĂM 2021
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng