HF Market

Những chiếc ghế thay đổi thế giới - P1

HF MARKET | 15 Tháng 5, 2018

HFMARKET.VN] Cuốn sách "50 chiếc ghế làm thay đổi thế giới" của viện Bảo tàng Thiết kế tại Kensington, London, Vương quốc Anh đưa đến cho người xem những tác phẩm kinh điển trong lịch sử design thế giới. Dưới đây là những tác phẩm nổi bật nhất trong số chúng, xếp thứ tự theo thời gian.

1. Ghế Wassily - 1925

Còn được gọi là Model B3, được thiết kế bới  Marcel Breuer năm 1925-1926 trong khi ông làm việc trong xưởng sản xuất tại trường Bauhaus. Chiếc ghế được đặt tên là Wassily theo tên của 1 họa sĩ người Nga làm việc trong trường vào thời điểm đấy là Wassily Kadinsky. Chiếc ghế có thể được coi là biểu tượng tiên phong của phong trào nội thất hiện đại.

Những chiếc ghế của Le Corbusier

Là một trong những kiến trúc sư có ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ 20, người đi đầu trào lưu hiện đại, những thiết kế của Le Corbusier để lại những dấu ấn đậm nét.

3 chiếc ghế nổi tiếng được Le Corbusier thiết kế là 

2. LC1 Sling Chair - 1928

3. LC2 Petit Modele Armchair - 1928

4. LC4 Chaise Lounge - 1928

Câu trả lời hiện đại cho những nhu cầu truyền thống, những chiếc ghế được thiết kế từ ống thép, với phần đệm thoải mái và thanh lịch.

5. Ghế Barcelona 1929

Là thiết kế của kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe và Lilly Reich. Chiếc ghế được thiết kế sang trọng, lấy cảm hứng từ chiếc ghế gấp thời cổ đại, với phần khung thép mềm mại và da bê. Được đánh giá là đỉnh cao của thiết kế, một biểu tượng mà ai cũng sẵn sàng chi trả một mức giá cao để sở hữu nó.

6. Ghế Marais A

Được thiết kế năm 1934 bởi Xavier Paurchard. Ghế Marais A ban đầu được thiết kể để làm một chiếc ghế ngoài trời. Được làm từ thép mạ kẽm để có thể chịu được mưa và nắng, nó chắc chắn và dễ dàng xếp chồng lên nhau. Sau này, chiếc ghế được sử dụng rộng rãi ở trong bếp, cửa hàng cà phê và mọi không gian nội thất muốn thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính.

7. Ghế Butterfly - 1938

Còn có tên là BKF (tên ghép viết tắt của 3 đồng tác giả của nó), ghế Butterfly được thiết kế tại Buenos Aires, Argentina vào năm 1938 bởi các kiến trúc sư Antonio Bonet, Juan Kurchan và Jorge Ferrary Hardoy. Họ đã từng làm việc tại studio của Le Corbusie. Chiếc ghế đã giành được nhiều giải thưởng thiết kế và được đánh giá là "chiếc ghế hiện đại tốt nhất"

8. Ghế Eames Shell - 1950

Chiếc ghế hiện đại bằng ván ép đúc này được thiết kế bới Charlet và Ray Eames. Ngày nay người ta nhìn thấy những chiếc ghế Eames Shell ở khắp nơi trên thế giới, nó là một chiếc ghế cho mọi nhu cầu, mọi người. Nó trở thành thết kế tốt nhất, cho nhiều ứng dụng nhất và đơn giản nhất.

9. Ghế Wishbone - 1950

Được thiết kế bới kiến trúc sư Đan Mạch Hans J. Wegner, một nhà thiết kế đồ nội thất tiên phong của thế kỷ XX. Với thiết kế độc đáo từ những thanh gỗ uốn cong mềm mại, mặt lưng chữ Y vững chắc, phần ghế ngồi đan dây, ghế Wishbone giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới thiết kế hiện đại và nó vẫn được liên tục sản xuất cũng như sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Còn tiếp...

(BTV HFmarket.vn)

[Trang web đã được đăng ký với Bộ Công Thương. HFMarket.vn giữ bản quyền nội dung bài viết bằng tiếng Việt đối với các bài viết được đăng trên trang web http://hfmarket.vn/. Mọi sao chép với mục đích kinh doanh hoặc thu lợi nhuận đều không được cho phép]

Bạn đang xem: Những chiếc ghế thay đổi thế giới - P1
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng