HF Market

Nhà thiết kế nội thất hàng đầu | Jean-Louis Deniot

HF MARKET | 5 Tháng 4, 2019

Nổi bật trên danh sách ELLE Decor và AD 100 về tài năng xuất sắc của giới thiết kế kiến ​​trúc và nội thất, Jean-Louis Deniot từ lâu đã là một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu thế giới. Trang trí là sân chơi của anh ấy, không gian nơi sự tự phát và ma thuật là đặc tính bắt buộc. Được công nhận trên toàn thế giới về nội thất chiết trung và biểu hiện, Jean-Louis Deniot đã dạo chơi trong nhiều hạng mục, không bao giờ gắn bó với sự thuần khiết của phong cách, thay vào đó để cho đào tạo học thuật của mình chuyển thành một từ vựng vừa chính thức, vừa táo bạo. Nếu anh làm đương đại, nó luôn luôn có một lượng lớn lịch sử và các tài liệu tham khảo được truyền tải vào để tạo ra một cảnh tượng vượt thời gian.

Chủ nghĩa tối giản không dành cho Jean-Louis Deniot nhưng không cái gì là thái quá. Cân bằng và thẩm thấu là những gì anh theo đuổi, bù đắp khía cạnh đôi khi cứng nhắc của kiến ​​trúc với tầm nhìn sâu sắc về sự tinh tế, thoải mái và cởi mở khiến cho thế giới phải say sưa với những sáng tạo của anh.

Tiểu sử:

Cảm hứng sớm

Jean-Louis Deniot đã có niềm đam mê với nội thất từ ​​khi còn nhỏ. Kinh nghiệm đầu tiên của anh với thiết kế đến từ rất sớm. Anh bắt đầu vẽ và vẽ từ năm ba tuổi và tiến tới chế tạo các mô hình kiến ​​trúc thu nhỏ và kiểu dáng bên trong khi lên mười tuổi. JLDeniot đã thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau như thuộc địa, nghệ thuật trang trí, Pháp, California đương đại, Ấn Độ, Parisian…Năm mười hai tuổi, anh nhận ra rằng mình được sinh ra để thiết kế nội thất và kiến ​​trúc để kiếm sống. Nó rất rõ ràng. Ngày nay, mỗi dự án mà anh làm đều giống như lần đầu tiên trải nghiệm thiết kế.

Khi còn nhỏ, Jean-Louis Deniot đã học tại Ecole Camondo, đây là một trong những trường danh tiếng nhất trong ngành kinh doanh. Ở đó, anh đã nghiên cứu các phong cách và khái niệm đương đại cho phép phát triển năng lực phân tích và đầu óc sáng tạo của mình, nhưng anh nhanh chóng cảm thấy rằng chương trình này quá hạn chế. Anh bắt đầu làm việc ở tuổi 21, quản lý cải tạo và tiến hành phục hồi căn hộ. Anh cũng đam mê lịch sử nghệ thuật và kiến ​​trúc, điều này đã khiến anh, sau khi tốt nghiệp, mở công ty riêng. Trường cung cấp cho anh sự tín nhiệm vững chắc vì danh tiếng được đào tạo và công việc của anh đã cho anh sự tự tin mà anh cần.

Jean-Louis Deniot lần đầu tiên mở công ty của mình vào năm 2000 và ngày nay được coi là Tương lai của thế hệ trang trí cao cấp mới của Pháp. Từ năm 2000, công ty có trụ sở tại Paris của Deniot bao gồm một đội ngũ tài năng gồm 15 cá nhân. Anh đã làm việc cho một số dự án dân cư và thương mại và thậm chí thiết kế nội thất cho một chiếc máy bay riêng Falcon 2000.

Từ năm 2009, công ty của anh được coi là một trong những công ty thiết kế nội thất nổi bật nhất bởi Architectural Digest (Mỹ), AD France, AD Spain và AD Russia, và anh hiện đang được đề cử trong một số lựa chọn uy tín của Top 100 công ty thiết kế nội thất quốc tế. Báo chí quốc tế đã ủng hộ tất cả các dự án của anh khiến anh trở thành một trong những nhà thiết kế được xuất bản nhiều nhất. Công trình của anh đã được đăng trên các tạp chí thiết kế và kiến ​​trúc quốc tế nổi tiếng nhất như Architectural Digest (US), AD France, AD Spain, AD Russia, AD Đức, House and Garden (UK và Australia), Elle ornament ở Pháp, US, và Nga, cũng như một số tạp chí Emirates và châu Á.

Các dự án

Là một người sùng bái các thiết kế mang tính biểu tượng, thiết kế của anh không thiếu các vật liệu, họa tiết và kết cấu được tôi luyện bằng các bảng màu tinh tế, tông màu im lặng và ánh sáng hoàn hảo. Ở ngã tư đường giữa nghệ thuật cổ điển và mỹ học đương đại, nội thất của Jean-Louis Deniot thanh thản, thanh lịch và gây ấn tượng mạnh như ngập những dấu ấn thời gian, nhưng chưa bao giờ là điển hình hay nguyên mẫu của bất kỳ trường phái nào.

CORSE - PORTO VECCHIO: DINH CƠ

NYC - CHELSEA

CHICAGO: CĂN HỘ

CAPRI: DINH THỰ

PARIS - AVENUE MONTAIGNE: CĂN HỘ

PARIS - ILE SAINT LOUIS: CĂN HỘ

PARIS - RUE DE L'UNIVERSITÉ: CĂN HỘ

Các dự án mang tính biểu tượng nhất

Các dự án trong quá khứ của anh trải dài những ngôi nhà ở Hamptons, một căn hộ ở Chicago, nhà gỗ ở Aspen, nhà ở tư nhân ở Miami Beach, một tài sản Paul Williams nguyên bản được tân trang lại ở Beverly Hills, một ngôi nhà thành phố Art Deco và một cung điện ở New Delhi, căn hộ penthouse ở Milantheo phong cách năm 1930, một ngôi nhà mùa hè ở Capri, một căn hộ theo phong cách thập niên 70 ở Colombia và một bất động sản ở Monaco. Paris là nơi có nhiều thành tựu tuyệt vời như biệt thự và căn hộ riêng giữa vô số người khác.

Cung điện New Delhi

Jean-Louis Deniot, nhiệm vụ tạo ra một cơ ngơi ở New Delhi từ khi mới hình thành là công việc trong mơ của anh. Tất cả những gì cần để biến nó thành hiện thực là sự khéo léo, kiên nhẫn và một đội thợ thủ công Ấn Độ.

Điểm khởi đầu cho việc thiết kế nhà 25, 000 mét vuông, năm phòng ngủ là một bức ảnh của Picasso thế kỷ 19 ở Villa California tại Cannes. “Tôi muốn có một ngôi nhà trông giống như 100 tuổi” chủ sở hữu của ngôi nhà nói. Deniot, tuy nhiên, rất muốn tránh cảm giác về một ngôi nhà Pháp được cấy ghép vào Ấn Độ. Thay vào đó, ông lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của kiến ​​trúc sư huyền thoại người Anh Edwin Lutyens ở New Delhi. Các cổng vòm trang nghiêm ở mặt tiền phía trước và hàng cột bao quanh cánh bên là đặc trưng đặc biệt.

Thiết kế nội thất máy bay Falcon 2000

Sợi tự nhiên, gợi cảm và sang trọng, màu sắc tĩnh lặng, da khâu, các họa tiết vải theo phong cách của năm 1940, Jean Jean-Louis Deniot đã trang trí lại hoàn toàn chiếc Falcon 2000 này bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp với kiến ​​trúc nội thất, cho phép các thiết kế của anh ta di chuyển được nhiều hơn.

Trong khu vực đầu tiên ở phần đầu của máy bay phản lực, người ta có thể ngồi trong những chiếc ghế bành thoải mái được bọc trong da màu ngà xen lẫn những miếng da sẫm màu và đường diềm tương phản màu của rượu Bordeaux. Các ghế bành trong khu vực thứ hai cũng được bọc bằng da ngà tương tự, nhưng có chèn vào da đục lỗ màu sáng hơn, và được hoàn thiện với đường diềm màu sẫm. Khu vực thứ ba có một chiếc ghế sofa kiểu dáng đẹp được bọc trong một tấm vải với họa tiết theo phong cách Jacques-Emile Ruhlmann có thể chuyển đổi thành giường đôi khi cần thiết.

Để tô điểm cho cabin, Deniot đã thiết kế thảm len 100% được sản xuất bởi Tai Ping Carpet có hoa văn và hình dạng bất đối xứng, và có màu sắc hòa trộn vào bảng màu chung. Các vật liệu tinh tế và gợi cảm được sử dụng trong toàn bộ cabin, với tấm ốp thấp hơn bằng da bện, bếp nhỏ và quầy bar trong một tấm gỗ hoàn thiện mờ với trang trí và phụ kiện bằng bạc mờ, và da lộn được chạm nổi với họa tiết cá đuối giả. Chú ý đến chi tiết mang lại sự tinh tế cho từng không gian, bếp và phòng tắm đi kèm. Tuy nhiên, các phụ kiện trang trí công phu và tác phẩm nghệ thuật không có một vị trí trong trang trí hợp lý này.

Chìa khóa cảm hứng của Jean-Louis Deniot

Du lịch là chìa khóa cho quá trình cảm hứng của tôi. Tôi thích bay lên không trung; nó cho tôi thời gian để hoàn thiện các ý tưởng và xem xét các khái niệm.

Cộng tác

Jean-Louis Deniot cũng đã được công nhận cho các bộ sưu tập đồ nội thất và ánh sáng phối hợp với Jean de Merry, George Smith, Bộ sưu tập Pierre, Pouenat, Bronze phórt Français và gần đây là Marc de Berny với Bộ sưu tập Sparkx. Tất cả các dòng sản phẩm riêng của anh ấy được thiết kế theo tính liên tục và tôn trọng tính cách và phong cách của mỗi thương hiệu nhưng vẫn đầy đủ với tư duy cầu tiến và những thay đổi đậm chất.

Trích dẫn đầy cảm hứng của Jean-Louis Deniot

Tôi luôn muốn đẩy mọi thứ càng xa càng tốt ra khỏi cái hộp đơn giản. Nội thất của tôi là về bầu không khí, tính cách, kết cấu và cảm giác hài hòa.

Hãy lắng nghe chính mình, để chọn những gì cảm thấy đúng. Bất cứ điều gì có vẻ hợp lý với bạn, hãy làm theo bản năng của bạn và học hỏi từ những người đã có sự nghiệp tuyệt vời.

Sách: Jean-Louis Deniot Inter nội dung - cuốn sách mới và đầu tiên của Jean-Louis Deniot có kiến ​​trúc và thiết kế nội thất, và hai dự án trừu tượng. Nhà thiết kế vừa bước sang tuổi bốn mươi, và 286 trang của cuốn sách cho thấy phạm vi và sự đánh bóng phi thường và sự hoàn hảo của mỗi dự án của ông.

(Tổng hợp và biên dịch - HFmarket.vn) 

[Trang web đã được đăng ký với Bộ Công Thương. HFMarket.vn giữ bản quyền nội dung bài viết bằng tiếng Việt đối với các bài viết được đăng trên trang web http://hfmarket.vn/. Mọi sao chép với mục đích kinh doanh hoặc thu lợi nhuận đều không được cho phép]

Bạn đang xem: Nhà thiết kế nội thất hàng đầu | Jean-Louis Deniot
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng