HF Market

NGÔI NHÀ MANG VẺ ĐẸP CỔ TÍCH CỦA NHÀ THÁM HIỂM ALEXANDRA TOLSTOY

HF MARKET | 5 Tháng 8, 2021


Sau khi rời Chelsea, Alexandra Tolstoy - nhà văn, nhà thám hiểm người Anh đã tới London cùng gia đình để sống và làm việc. Không gian nơi ở mới của cô chứa đầy những đồ nội thất, hàng dệt may, các tác phẩm nghệ thuật dân gian Nga của cô và đồ lưu niệm từ những chuyến du lịch ở Trung Á.

Alexandra Tolstoy hoàn thành ngôi nhà trong hoàn cảnh khá gấp rút khi cô phải tìm một nơi ở mới trong thời gian ngắn, chính vì vậy hình thức thiết kế của công trình được quyết định nhanh chóng. Cá tính mạnh mẽ và chiều sâu trong quan điểm sống của Alexandra thể hiện qua những tông màu rực rỡ và hình thức trang trí mang đầy cảm hứng một cách tối đa.

Ngôi nhà mang vẻ đẹp cổ tích với nhiều gam màu đằm thắm và đặc sắc là nơi ở mới tại London của nhà văn, nhà thám hiểm Alexandra Tolstoy cùng ba người con của mình. Không gian nội thất là sự kết hợp giữa các giá trị truyền thống Anh Quốc và chủ nghĩa lãng mạn nước Nga; hai yếu tố đó hòa quyện trọn vẹn và thể hiện được phong cách thẩm mỹ độc lạ của Alexandra.

 

 

Để giảm tải đi thời gian thi công cô đã thay việc ốp lát cho tường bằng cách sơn màu. Sự hợp lý trong từng mảng màu kết hợp với vật dụng nội thất tạo nên cảm giác trọn vẹn. Phương án thiết kế này vừa đảm bảo được tính đơn giản trong quá trình thực hiện mà vẫn thể hiện tốt cảm quan, tinh thần của gia chủ. Thậm chí, việc lựa chọn chi tiết nhấn (bằng màu sắc, hoa văn) như khăn trải bàn, rèm cửa, thảm đều có ý đồ và nằm trong những tính toán toán cẩn thận từ NTK và Alexandra. Tất cả những vật dụng này đều có thể thay thế dễ dàng bởi vậy chúng sẽ trở thành tiền đề cho những lần tái trang trí trong tương lai.

Trong một số công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ chuyên môn, Alexandra đã tìm đến các chuyên gia để hỗ trợ mình. Đơn cử như Benedict Foley, một chuyên gia về đồ cổ và tranh ảnh đã hỗ trợ cô trong việc sắp xếp bố cục treo tranh, lựa chọn vải cùng nhiều hình thức thẩm mỹ khác trong ngôi nhà. Theo những gì gia chủ chia sẻ, sự hỗ trợ của các chuyên gia đã biến ngôi nhà cô thành không gian trong những trang sách minh họa cho cuốn sách truyện cổ của Alexander Afanasyev hay Anh em nhà Grimm. Mỗi phòng ngủ của các con cô dường như biến thành những hang động diệu kỳ của Aladdin. Trong phòng ăn, những bức tường sơn màu ‘Pimlico Green’, của Sibyl Colefax & John Fowler cho Fenwick & Tilbrook, gợi đến hình ảnh nghệ thuật dân gian. Bên cạnh đó, điểm nổi bật trong căn phòng là những chiếc ghế phủ nhung của Lewis & Wood’s ‘Joseph’ tương phản với tấm thảm Luke Irwin và một chiếc tủ sơn kiểu Thụy Điển cổ.

Một chi tiết đáng chú ý khác trong phòng tắm của Alexandra là phần gạch lát sàn đã có từ thế kỷ XIX của Nga được lấy cảm hứng từ Taruga Creaciones. Trong phòng ngủ của cô, cô đã sử dụng vải lanh của Volga Linen và Robert Kime làm rèm treo và làm ga giường để tạo không gian theo kiểu Ailen thế kỷ 20. Chiếc tủ quần áo và áo khoác thêu của người Uzbekistan được treo trên đó giúp gợi nhớ vẻ quyến rũ của người Trung Á ở thảo nguyên xanh.

Thành quả có thể thấy sự nhạy bén và góc nhìn tinh tế trong thẩm mỹ đã biến thách thức về thời gian trở thành động lực thôi thúc Alexandra đưa ra những quyết định mang tính bản năng nhưng đầy tính nghệ thuật. Đôi khi ý tưởng xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ của chúng ta lại chính là chìa khóa dẫn đến không gian lý tưởng độc đáo và mới lạ.

Bạn đang xem: NGÔI NHÀ MANG VẺ ĐẸP CỔ TÍCH CỦA NHÀ THÁM HIỂM ALEXANDRA TOLSTOY
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng