HF Market

NGÔI NHÀ CHO THUÊ MÀU TỐI & ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH DIY

HF MARKET | 27 Tháng 4, 2019

[HFMARKET.VN]

Tên: Pati Robins, chồng Colin, con gái Olivia, và hai chú chó, Shy và Lilly
Địa điểm: Cardiff - Wales, Vương quốc Anh
Diện tích: khoảng 60 mét vuông
Khoảng thời gian sống ở đây: 13 năm, thuê

Tôi đã sống trong căn nhà cho thuê này trong 13 năm với chồng tôi Colin, con gái Olivia, và hai chú chó, Shy và Lilly. Tôi được sinh ra ở Poland và chuyển tới Anh Quốc khi tôi gặp chồng mình. Và khi chúng tôi mới chuyển tới ngôi nhà cho thuê này, cả căn nhà được sơn bằng màu mộc lan [màu be],điều này cũng cho thấy vết bẩn nicotine qua sơn.

Trong sáu tháng đầu tiên, chúng tôi ngủ dưới sàn trong túi ngủ; chúng tôi có một khoản tiền nhỏ để cố gắng lấp đầy căn nhà với những thứ cần thiết. Nhưng chúng tôi đã tìm thấy nộii thất ở cửa hàng đồ cũ, trên mạng, hoặc các trang web đồ cũ như free cycle. Và, từng bước một tôi thay đổi diện mạo của căn nhà. Tôi có thể là một người thuê nhà và không phải chủ sở hữu của nó, nhưng ngôi nhà hiện giờ chúng tôi dang sống đã được chuyển đổi từ buồn tẻ thành ý tưởng tuyệt vời của chúng tôi—và cảm giác như là nhà của chúng tôi.

 “Tôi được sinh ra ở Ba Lan và chuyển tới Vương quốc Anh khi tôi gặp chồng mình. Và khi chúng tôi mới chuyển tới ngôi nhà cho thuê này, cả căn nhà được sơn bằng màu mộc lan[màu be], điều này cũng cho thấy vết bẩn nicotine qua sơn.”

 “Trong sáu tháng đầu tiên, chúng tôi ngủ dưới sàn trong túi ngủ; chúng tôi có một khoản tiền nhỏ để cố gắng lấp đầy căn nhà với những thứ cần thiết. Nhưng, bằng một chút thời gian, chúng tôi đã tìm thấy nội thất ở cửa hàng đồ cũ, trên mạng, hoặc các trang web đồ cũ như free cycle.”

Phong cách của tôi: Dark eclectic, maximalist pha lẫn một chút rock—thỉnh thoảng pha thêm 1 chút lông thú. Cả gia đình và tôi cảm thấy thư giãn trong màu tối; nó không phải cái nhìn cho tất cả mọi người nhưng nó có tác dụng với chúng tôi. 

Cảm hứng: Thế giới xung quanh tôi, những năm 80, âm nhạc—chúng tôi luôn sưu tầm đồ vật và tôi yêu nhiếp ảnh và nghệ thuật. Chúng tôi yêu tất cả những thứ kì quặc, và sử dụng màu sắc và để những bức tường tối của chúng tôi làm nền. 

Thành phần yêu thích: Đèn chùm trong phòng khách. Đó là một mảnh Abigail Aotta mà tôi đã tìm thấy trên eBay với giá 50 bảng Anh, đây là một món hời của thế kỷ!… Tôi đã phải gia cố trần nhà một chút để treo nó, nhưng nếu chúng tôi may mắn trở thành chủ sở hữu nhà thì tôi chắc chắn ngôi nhà sẽ có trần cao hơn. 

Căn hộ nhỏ, và ở đó không có chỗ cho một phòng ăn chính thức. Khoảng không gian nhỏ này ở một góc phòng khách.

Niềm đam mê lớn nhất: Ánh sáng! Tôi là một người đam mê ánh sáng — Và tôi luôn có gắng mua các thứ với giá rẻ hơn giá tiêu chuẩn. Phải mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi một chút kiên nhẫn để sản phẩm được cung cấp hoặc bán —nhưng tôi yêu thích việc mặc cả (và không thích trả giá đầy đủ). 

Tôi có một vài người bạn làm trong ngành bán lẻ và đôi khi họ giúp tôi tìm một số món đồ (điều mà tôi rất biết ơn).

Chiếc kệ được tân trang lại từ gỗ ván.

Ghé Bar từ Amazon.

Đồ DIY: Pergola (chòi gỗ) trong vườn. Tôi đã vẽ và tự làm đầu năm nay trong thời gian cuối tuần, nhưng trước khi tôi làm nó tôi đã phải thay thế ván sàn.

Và tôi phải cố thử và tự mình lên kế hoạch xây dựng và lắp ráp một pergola đơn giản — thang, kẹp và các mảnh gỗ ngẫu nhiên mà tôi sử dụng để hỗ trợ dầm là một sự trợ giúp rất lớn. Cái pergola có thể không hoàn hảo nhưng nó là bản nghiêm túc đầu tiên của tôi và tôi thực sự tự hào về nó. 

Tôi yêu DIY và tôi luôn cố tự làm đồ nếu nó tiết kiệm tền, và quan trọng nhất là lấp đầy bạn với một cảm giác tự hào khi bạn đạt được một cái gì đó. Tôi yêu một thử thách khó và bướng bỉnh. Như tôi, tôi sẽ ngồi và tiếp tục cố gắng cho đến khi tôi làm được. 

Thử thách lớn nhất: Chồng tôi là một cựu quân nhân khuyết tật, vì vậy nhà của chúng tôi phải có rất nhiều sự thích nghi — từ một chiếc xe lăn bên ngoài, đến cái thang nâng, đến cái giường nâng, và một phòng tắm thích nghi hoàn toàn (mà tôi chưa trang trí lại). Những thứ kiểu đó không phải lúc nào cũng đẹp, nhưng chúng phục vụ mục đích của chúng— chúng giúp chồng tôi di chuyển và độc lập hơn. 

Khi chúng tôi có những thứ đó, chồng tôi đã ghét chúng (chúng nhắc anh ấy nhớ quá nhiều vệ bệnh viện. Có thể đó là lí do vì sao có những bức tường tối màu; chúng có vẻ khiến anh ấy thư giãn hơn.) Tôi đã cố gắng nhất có thể trong việc hòa chúng với ngôi nhà vì vậy chúng không trở nên lạc lõng. Ví dụ, trên cầu thang, thang máy từng là màu kem, nhô ra như ngón tay đau —và tôi đã sơn lại màu đen để giúp nó hòa quyện. 

Và dưới tất cả những thứ đó trong phòng ngủ lớn có một cái giường giấu cái thang nâng; chúng tôi tin rằng tình trạng khuyết tật của bạn không bao giờ là điều gì đó định nghĩa bạn hoặc nhà của bạn — luôn có cách để nó hoạt động mà không tốn nhiều tiền. 

“Nếu bạn muốn thử một cái gì đó như sơn tường của bạn một màu sắc hào hứng —cứ làm đi—chỉ là sơn thôi mà. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể sơn lại nó bất cứ lúc nào—và nếu bạn không thử, bạn sẽ luôn tự hỏi ‘nếu như?'”

Lò sưởi trong phòng ngủ lớn.

Đầu giường trong phòng con gái cô là DIY.

Cái bàn là DIY sử dụng một cái giá IKEA và cắt bàn làm việc cũ để giảm độ sâu.

Lời khuyên: Tôi tin rằng các ngôi nhà nên đại diện cho những người đang sống ở đó và không được trang trí bởi vì một cái gì đó đang là mốt hay phổ biến—trang trí cho chính bạn. Dĩ nhiên, nếu bạn thích thứ gì đó phổ biến thì cứ mua đi. Mẹ tôi đã dạy tôi rằng cuộc sống ngắn ngủi—cứ sống đi! Sống tốt và vui vẻ—tôi biết nó xưa rồi— nhưng chúng tôi áp dụng nó vào cách sống cũng như nhà của chúng tôi. Nó có tác dụng với chúng tôi. Nếu bạn muốn thử một cái gì đó như sơn tường của bạn một màu sắc hào hứng —cứ làm đi—chỉ là sơn thôi mà. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể sơn lại nó bất cứ lúc nào—và nếu bạn không thử, bạn sẽ luôn tự hỏi “nếu như?”

Cảm ơn, Pati!

(Tổng hợp và biên dịch - HFmarket.vn) 

[Trang web đã được đăng ký với Bộ Công Thương. HFMarket.vn giữ bản quyền nội dung bài viết bằng tiếng Việt đối với các bài viết được đăng trên trang web http://hfmarket.vn/. Mọi sao chép với mục đích kinh doanh hoặc thu lợi nhuận đều không được cho phép]

Bạn đang xem: NGÔI NHÀ CHO THUÊ MÀU TỐI & ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH DIY
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng