HF Market

Mọi điều bạn nên biết về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

HF MARKET | 1 Tháng 6, 2018

[HFMARKET.VN]

Nó bắt đầu như thế nào? 

Không ai biết nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Nó được giả định rộng rãi rằng phát triển vào đầu thế kỷ XX. Đến cuối cuộc cách mạng công nghiệp thứ hai, xu hướng toàn cầu hóa đã trở nên rõ rệt hơn. Các nhà máy Tây Âu đóng cửa và chuyển hoạt động sang các nước giá rẻ. Kết quả là, những tòa nhà trống này bị bỏ bê.

Nhưng các nhà máy này hoàn toàn phù hợp cho các chuyển đổi dân cư. Theo thời gian, các thành phố ngày càng trở nên lớn hơn, dẫn đến thiếu không gian. Chuyển đổi các khu công nghiệp cũ quanh thành phố thành các khu dân cư là một giải pháp hợp lý.

Thay vì che giấu quá khứ công nghiệp của các tòa nhà này, kiến trúc sư và cư dân thích làm nổi bật nó. Các bức tường trần, trần nhà thô và cửa sổ kính lớn là bằng chứng về việc sử dụng trước đây của nhà máy. Kết quả là phong cách thiết kế nội thất công nghiệp đầy cá tính ra đời.

Các yếu tố biểu hiện của phong cách công nghiệp

Mỗi phong cách thiết kế nội thất có các yếu tố cụ thể. Thiết kế Scandinavia thường thích màu sắc, ánh sáng và vật liệu tự nhiên. Nội thất theo phong cách công nghiệp lại mạnh mẽ, khoáng đạt với những đặc điểm chủ chốt sau đây. 

Tường gạch thô

Không cần các thủ thuật thẩm mỹ trong phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Trong hầu hết các trường hợp, điểm nhấn chính là sự phô bày cấu trúc như dầm, trần thô, kể cả các bức tường không có vữa trát. Những viên gạch đỏ thêm màu sắc cho nội thất và tạo ra một bầu không khí ấm áp hơn

Sàn bê tông hoặc gỗ

Bạn sẽ hiếm khi thấy sàn lát gạch trong nội thất công nghiệp. Người ta thường chọn sàn bê tông, tạo ra hiệu ứng độc đáo bởi sự chưa hoàn, sự thô nhám. Bạn có thể chọn một loạt màu sắc cho sàn bê tông. Sàn gỗ cũng là một gợi ý tốt cho phong cách thiết kế nội thất này.

Trần mở với dầm và ống

Thiết kế công nghiệp là một phong cách thiết kế nội thất tương đối rẻ vì trần nhà cũng được để trần. Các cột bê tông, dầm thép và dầm, cũng như các ống thông gió không được giấu mà thay vào đó được nhấn mạnh. Trần nhà thường được sơn màu đen để thêm một cảm giác sâu hoặc hơi che giấu mọi thứ

Cửa sổ lớn bằng thép

Phù hợp với quá khứ công nghiệp của các tòa nhà, cửa sổ retro hoạt động rất tốt trong loại nội thất này. Các cửa sổ thường được làm bằng thép và có một số tấm nhỏ hơn. Những cửa sổ nhà máy này thường khá lớn, cho phép có nhiều ánh sáng chiếu vào trong không gian nội thất của bạn.

Không gian mở

Nội thất công nghiệp chủ yếu là những không gian lớn, không ngăn chia tường mà chủ yếu chỉ sử dụng tấm pano gỗ hoặc tủ để chia nhỏ không gian. Thích hợp với những không gian lớn như quán ăn, nhà hàng hoặc các căn gác xép hay tầng áp mái trong nhà bạn.

Đồ nội thất tối màu

Một chiếc ghế da rất phù hợp trong phong cách thiết kế này. Vải cũng vậy nhưng hãy nhớ sử dụng màu đậm, nổi bật. Màu xám đậm và những màu ở phía tối của quang phổ là những lựa chọn tốt.

Thêm vào đó, đồ nội thất theo phong cách này có thể có một chút mài mòn, thể hiện dấu ấn thời gian. Hãy nghĩ về một bàn cà phê làm bằng gỗ pallet cũ hoặc một cái tủ cổ điển mà sơn đã được cạo ra hay những chiếc ghế kim loại. Đồ nội thất cũ là một ý tưởng tốt để trang trí một ngôi nhà theo phong cách công nghiệp.

Trang trí tối giản

Trang trí trong loại nhà này thường được so sánh với các yếu tố cần thiết. Ở đây bạn sẽ không tìm thấy những vật trang trí bắt mắt, mọi thứ trang trí hết sức tối giản, thực tế là chỉ sử dụng những gì cần thiết.

Cầu thang và lan can bằng thép đơn giản

Khái niệm "mở" áp dụng cho chiều dài, chiều rộng và chiều cao của không gian. Thường thì các kiến trúc sư thiết kế một tầng lửng mở, được kết nối với nhau bằng cầu thang thép đơn giản. Không có cầu thang trang nhã bằng gỗ ở đây. Các lan can cũng thường rất đơn giản và góc cạnh.

Chiếu sáng trong phong cách công nghiệp

Sử dụng các loại đèn chiếu sáng kiểu dáng công nghiệp, bạn sẽ thấy các loại đèn lớn, với chao kim loại hoặc thủy tinh, được treo bằng dây cáp hoặc kim loại từ trần nhà, có thể là đèn rọi hoặc đèn ống gắn vào trần nhà kiểu đơn giản, giống như việc chiếu sáng cho một công xưởng sản xuất. Các loại đèn cây nếu có thì sẽ xuất hiện với kiểu dáng đơn giản bằng kim loại. 

Ngày nay, các nhà thiết kế theo phong cách công nghiệp cũng mô phỏng lại các yếu tố ban đầu để tạo nên các thiết kế mới mang phong cách này. Tuy nhiên, với thời gian, phong cách công nghiệp cũng có nhiều sự biến đổi, kết hợp đa dạng với các phong cách kiến trúc khác để tạo nên những thiết kế mới độc đáo và hấp dẫn hơn. Hfmarket.vn sẽ có những bài viêt tiếp theo về đề tài này.

(BTV HFmarket.vn - Tổng hợp)

[Trang web đã được đăng ký với Bộ Công Thương. HFMarket.vn giữ bản quyền nội dung bài viết bằng tiếng Việt đối với các bài viết được đăng trên trang web http://hfmarket.vn/. Mọi sao chép với mục đích kinh doanh hoặc thu lợi nhuận đều không được cho phép]

Bạn đang xem: Mọi điều bạn nên biết về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng