HF Market

DOT COFFEE STATION - QUÁN CAFE MANG PHONG CÁCH ĐỒ HỌA PIXEL

 

Được thành lập vào năm 2004 bởi Volodymyr Nepyivoda và Dymtro Bonesko, Studio kiến ​​trúc YOD Group đã thiết kế DOT Coffee Station với chất liệu gỗ được sử dụng cho nội thất làm chủ đạo và gạch khảm mosaic được sắp xếp ấn tượng theo như hình ảnh đồ họa pixel trên màn hình.

 

Quán cà phê DOT Coffee Station tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Ukraina - Kyiv, trên một con phố gần Quảng trường Bessarabska, một trong những giao lộ sôi động nhất của thành phố. Với dự án này, Studio YOD - một studio thiết kế và kiến ​​trúc chuyên về khách sạn, nhà hàng, quán cà phê và quán bar, mong muốn rằng sự đa dạng và nhịp độ nhanh của thành phố được thể hiện trong thiết kế của DOT Coffee Station. 

"Chúng tôi muốn thể hiện bầu không khí nhộn nhịp của khu phố Kyiv sầm uất nhất thông qua thiết kế nội thất của DOT.", người đồng sáng lập YOD Group và giám đốc nghệ thuật Dmytro Bonesko đã chia sẻ.

 

Được định nghĩa cụ thể là một trạm cà phê (hoặc có thể gọi là quán bar cafe) chứ không chỉ đơn thuần là một quán cà phê, Dot có không gian nhỏ hẹp, được thiết kế để mọi người có thể đến và lấy đồ uống khi đang trên đường đi làm hoặc đi học. Cửa kính trượt tạo thành một lớp "mặt tiền trong suốt" nhằm tạo thành một không gian mở thân thiện với khách hàng, mời gọi mọi người vào quán.

 

Những thanh gỗ được sử dụng trong quán được tái chế từ một nhà kho cũ để tạo nên quầy bar phục vụ và băng ghế ngồi. Loại vật liệu này kết hợp tối ưu với những mảng tường gạch cũ, cùng nhau mang đến gam màu trung tính, giúp cho không gian trở nên mộc mạc, gần gũi hơn.


Đặc điểm nổi bật của trạm cà phê - Dot Coffee Station là bức tranh khảm lớn hướng ra đường phố, chào đón các khách hàng tới quán. Bức tranh khảm đó được thiết kế bằng những viên gạch mosaic giống với các pixel trên màn hình kỹ thuật số. Hình ảnh độc đáo của bức tranh mô tả một người đang thực hiện động tác "footpalm", trở thành điểm cuốn hút thị giác, tập trung điểm nhìn của khách trong cửa hàng lẫn bất kỳ ai vô tình lướt qua.

 

Ngoài ra tại khu vực tiếp khách nhỏ, một bức tranh khảm khác giống như một biểu tượng cảm xúc trái tim màu hồng được trưng bày. Nó được tạo từ gạch của công ty Cinca - Bồ Đào Nha và thép không gì để phù hợp với không gian và các nội thất bằng kim loại khác.

 

Bonesko giải thích: “Chúng tôi cố tình chọn không truyền tải bất kỳ thông điệp ẩn nào trong bức tranh, mà thay vào đó muốn tạo ra một cái gì đó mới lạ, chân thành và phổ quát. Hình ảnh của bức tranh khảm là cảm xúc thuần túy - loại cảm xúc mà người dân nơi đây đã cảm thấy quen thuộc. Loại cảm xúc khiến họ bâng khuâng."

Các tính năng đáng chú ý của DOT cũng bao gồm một màn hình nhỏ dài với dòng chữ được chạy liên tục từ bức tường này sang bức tường khác trên sàn, làm nổi bật thêm chủ đề kỹ thuật số của quán cà phê.

 

Bonesko kết luận: “Dự án của chúng tôi nói về cuộc sống sôi động của thành phố, và tất cả khách hàng của chúng tôi đều thuộc về cuộc sống đó.”

 

Nguồn: Dezeen

Bạn đang xem: DOT COFFEE STATION - QUÁN CAFE MANG PHONG CÁCH ĐỒ HỌA PIXEL
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng