HF Market

BIẾN HÓA NHÀ THỜ CŨ THÀNH NGÔI NHÀ MANG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Nhà thờ có từ thế kỷ 16 đã được trùng tu lại, nơi đã được cải tạo lại thành một ngôi nhà với 3 phòng ngủ sang trọng, pha trộn giữa kiến trúc thời Phục hưng với nội thất hiện đại ở Bizkaia - một tỉnh thuộc Xứ Basque, Tây Ban Nha.

 

Có niên đại từ năm 1530, nhà thờ Baroque Tây Ban Nha đã từng là một đống đổ nát trước khi chủ nhân của nó - nhiếp ảnh gia người Venezuela, Tas Caraeaga, đã bắt tay vào một dự án trùng tu kéo dài ba năm để thay đổi và làm mới nó. Trong khoảng thời gian đó, ông đã nhờ người bạn là kiến ​​trúc sư Carlos Garmendia cùng đồng hành với mình để giám sát công trình. Sau ba năm được trùng tu, nhà thờ đã khoác trên mình dáng vẻ mới nhưng vẫn không làm mất đi nét cổ kính vốn có ban đầu.

 

 

Nhằm mục đích tái sử dụng nhà thờ cũ thành nhà ở, KST Carlos Garmendia đã quyết định sử dụng thiết kế xây bằng đá khối lớn, đồng thời giữ lại các bức họa đã không còn nguyên vẹn trên tường nhà để lưu giữ lại những nét cổ kính của nhà thờ.

 

 

Carlos và Tas đã xây dựng lại phần mái bị mất của nó và lợp mái che những bức tường để lộ ra các xà nhà cao gấp ba lần nhằm mục đích lắp đặt một tầng lửng phía trên gian giữa làm phòng ngủ chính. Các cột trụ trần và phần mái vòm sẵn có khiến cao độ công trình trở nên khá ấn tượng. Bên cạnh đó, Carlos và Tas còn thay toàn bộ sàn cũ bằng sàn bê tông. Nhờ vậy mà KTS đã hoạch định không gian thành tổng thể lớn hơn, kết nối liền mạnh nhiều khu vực riêng lẻ.

 

 

Nhà thờ thời Phục Hưng thường được xây dựng với mặt bằng sàn rộng và trần cao, đó cũng chính là những đặc điểm ấy thể hiện rõ qua công trình của nhiếp ảnh gia Tas Caraeaga và KST Carlos Garmendia. Đặc điểm độc đáo này cho phép ông sở hữu không gian được khuếch đại về cả độ cao lẫn diện tích, làm tăng thêm không gian sử dụng. Công trình trở nên đặc biệt nhờ sự pha trộn hài hòa giữa phong cách kiến trúc Phục Hưng cổ điển - một trong những đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc của Châu Âu và thiết kế không gian hiện đại đậm chất cá nhân của Tas Caraeaga.

 

Sau nhiều giai đoạn thiết kế, tuy công trình hoàn toàn thay đổi so với bản thảo ban đầu nhưng tại ở khu phố Sopuerta của Las Barrietas, trên một khu đất rộng 900 mét vuông, bên sườn đồi bao bọc bởi cây xanh rậm rạp, ngôi nhà thờ đã có cho mình một diện mạo mới.

Sau khi công trình được hoàn thành, Tas Caraeaga đã niêm yết nhà thờ để bán thông qua The Singular Space với giá 1,6 triệu euro. 

 

Nguồn: The Space

 

 

Bạn đang xem: BIẾN HÓA NHÀ THỜ CŨ THÀNH NGÔI NHÀ MANG PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.060.665 0962.166.085

Giỏ hàng